Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc các yếu tố nào ?

Thưa bác sĩ, em bị gãy mất răng cửa khoản 1 tuần rồi, không đau lắm nhưng cứ mỗi lần nói cười trước đám đông lại bị bàn bè chọc phá làm em rất ngại xuất hiện trước mặt mọi người. Em muốn làm răng giả và biết được cấy ghép răng implant là một giải pháp rất tốt giúp em vừa có chiếc răng mới như thật nhưng em bâng khuâng không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu vì em rất ái ngại tình trạng này kéo dài - không khéo em phải trốn trong nhà tự kỷ mất.Chào bạn,

Chúng tôi rất thông cảm với tình trạng của bạn, đây là câu hỏi rất thú vị vì không chỉ có mình bạn mà gần như nó là cảm xúc chung của nhiều bệnh nhân phải trải qua do quá trình mất răng để lại. Sau đây tiến sỹ bác sỹ Trần Hùng Lâm sẽ giải đáp câu hỏi của bạn nhé!

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa tương đối hiện đại dùng để phục hình răng cho bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn. Thời gian cấp ghép implant càng sớm càng tốt tính từ lúc mất răng trở đi. Với tình trạng của bạn có thể nói khá lý tưởng để thực hiện ca cấy ghép tuy nhiên cũng còn 1 số lưu ý cần phải thực hiện vì:

- Sau mất răng, xương hàm thường với khuynh hướng tiêu hõm thay vì tự tái tạo lắp đầy khoản trống do vết thương để lại nên thường làm mô nướu bị tổn thương, thụp sâu vào ổ chân răng, thậm chí làm tiêu xương ổ chân răng  nên làm mô nướu tụt rẻ tại vị trí mất răng làm biến dạng khuôn mặt và giọng nói của bạn. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn khá may mắn vì chỉ mới bị gãy răng nên không cần quá lo lắng về điều này.

Thời gian cấy ghép  Implant mất bao lâu, cấy ghép implant bao nhieu tien phụ thuộc các yếu tố nào ?


- Kỹ thuật cấy ghép Implant khá phức tạp, tỷ lệ thành công và thời gian làm răng Implant mất bao lâu phụ thuôc vào chính yếu là trạng thái xương, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. những nguyên tố tự thân này sẽ quyết định tỷ lệ tích hợp xương hàm vào trụ Implant nhanh hay chậm tất nhiên nó cũng phụ vào trình độ tay nghề của bác sỹ, cũng như các yếu tố ngoại vi khác.

Nếu bạn chỉ mới gãy răng, khả năng xương hàm và nướu vẫn tốt, bác sỹ điều trị chỉ cần làm một số bước sau để biết chắc được thời gian cấy ghép implant của bạn mất bao lâu:

- Bước 1: Bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm, chụp hình 3D để xem bạn có vấn đề gì khác ngoài gãy răng hay không, ví dụ như bạn có bị nha chu, viêm lợi, viêm nướu, có bị huyết áp cao, có hút thuốc thường xuyên hay không nếu mọi thứ đều ổn thì sẽ tiến hành bước tiếp theo

- Bước 2: Vị trí răng bị gãy của bạn chịu khá nhiều áp lực khi nhai, cắn thức ăn nên thường phải điều trị từ 7 đến 10 ngày, trường hợp vị trí răng gãy ít chịu áp lực nhai thì chỉ mất 30 phút để thực hiện.

Ngoài ra phải xem vị trí vết thương ngay tại vị trí bạn bị gãy răng đã lành chưa, sau đó bác sỹ sẽ tiến hành điều trị theo phát đồ đã định.

Bước 3: Sau thời gian trên khoản 3 đến 6 tháng, tuỳ vào cơ địa từng người, các tế bào xương hàm sẽ sản sinh và bao quanh chân răng implant để hình thành nên 1 chân ra thật thụ như chân răng mới mọc, bác sỹ lại tiếp tục phục hình răng bằng cách lắp theo mão răng sứ ngay phía trên chân răng implant để tạo nên 1 chiếc răng mới hoàn chỉnh với đầy đủ tính năng và thẩm mỹ của 1 chiếc răng hoàn hảo.

Về giá cấy ghép implant rất khó để xác định chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy bạn nên tham khảo bảng giá cấy ghép implant ở các nha khoa khác nhau để có thể chủ động đưa ra quyết định chính xác nhất. Hoặc trực tiếp đến trung tâm nha khoa Elite để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nhận xét