Thời gian cấy ghép implant hiện nay là bao lâu?

Cấy ghép implant một giải pháp tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại để phục hình răng bị mất trong đó trụ implant được cấu tạo từ titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm, sau 1 khoản thời gian nhất định các tế bào xương bám vào chân răng giả titan để hình thành một chân răng mới hoàn chỉnh BS sẽ tiến hành lắp thêm phần thân răng bằng sứ để hoàn thiện 1 quy trình. Trụ implant được coi là một chân răng thực sự mang đầy đủ các yếu tố cần thiết của một chân răng cần phải có như tính siêu bền, chống chọi được với môi trường ẩm ướt nhiều axit, chịu được áp lực nhai liên tục, đảm bảo bền vững theo thời gian và tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian cấy ghép implant mất bao lâu luôn là câu hỏi của nhiều bệnh nhân lần đầu tiên muốn tiến hành cấy ghép implant.

Theo tiến sỹ bác sỹ Trần Hùng Lâm chuyên gia đảm trách chính cấy ghép implant tại nha khoa Elite, đồng thời cũng là tổng thư ký hiệp hội cấy ghép nha khoa tại TPHCM thì thời gian cấy ghép implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào khá nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan

+ Nhân tố quan trọng nhất chi phối trồng răng implant mất bao lâu là do mức độ tổn thương răng miệng và xương hàm của bệnh nhân:

- Để đặt trụ implant vào xương hàm một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao thì cần mang đủ những nhân tố như xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, không có bệnh lý nghiêm trọng nào và ko viêm nhiễm . 

- Trong mang những trường hợp mật độ xương hàm tốt, không bị tiêu xương ổ chân răng cũng nhưng không có bất kỳ tiền sử bệnh lý nào có thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật thì thời gian cấy ghép implant chỉ mất hoảng 20 phút nhưng đây chỉ giại đoạn 1

- Sau đó cần phải 1 khoản thời gian nhất định thường là khoảng 3-6 tháng kể từ lúc bắt đầu cấy ghép xương hàm và trụ implant sẽ tích hợp nhau để hình thành nên 1 chân răng mới có tính năng hoàn toàn giống chân răng thật, Bác sỹ sẽ tiến hành bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên để hoàn tất quá trình cấy ghép.

- Trong trường hợp bệnh nhân bị huyết áp cao phải điều trị cho huyết áp ổn định, nếu bị các bệnh lý về răng miệng như nha chu, viêm nướu, bị tiêu xương ổ chân răng cũng phải được tiến hành xử lý trước khi phẫu thuật. 

Ngoài ra bệnh nhân bị tiểu đường và dưới 18t thì không thể tiến hành cấy ghép implant. Còn lại quá

+ Một yếu tố nữa quyết định sự thành công cũng như đẩy giảm thiểu tối đa thời gian cấy ghép implant là tay nghề bác sĩ phải cao. 

- Một BS chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Dựa vào hình ảnh CT 3D, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp và đưa ra phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời kì điều trị.

Cũng theo tiến sỹ bác sỹ Trần Hùng Lâm để đảm bảo quy trình cấy ghép được thành công thì đòi hỏi các trung tâm nha khoa khi thực hiện phải được hoàn toàn vô trùng với đầy đủ trang thiết bị vật chất kỹ thuật hợ trợ hiện đại.

Nhận xét