Những giai đoạn cấy ghép Implant

Thưa bác sỹ cho em hỏi thời gian trong rang gia vinh vien mất bao lâu vậy à? Hiện đang em đang bị mất khá nhiều răng do em vừa trải qua vụ tai nạn làm gãy hết mớ răng cửa và một vài chiếc răng hàm, nó làm em khó chịu, đau đớn, không ăn uống được gì cả, đã vậy còn bị đám bạn khố nạn cười vào mặt nhục thôi rồi.Chào bạn,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trung tâm nha khoa Elite, thật sự chúng tôi rất thông cảm và hiểu được cảm giác “cười ra nước mắt” bạn đang trải qua. Đây cũng là tình trạng của không ít bệnh nhân phải chịu khi vì một lý do nào đó bị mất một hoặc nhiều răng, nhất là mất răng ở vị trí nhạy cảm như răng cửa. Sau đây bác sỹ tiến sỹ Trần Hùng Lâm sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Trồng răng sứ vĩnh viễn là một giải pháp khoa học mới tiên tiến nên chỉ trong vòng 1 vài ngày là bạn có thể hoàn thất toàn bộ quy trình cấy ghép tuỳ vào vào sức khoẻ, tình trạng bệnh lý và mức độ nghiêm trọng của vết thương của bạn.

Thông thường, sau 6 tháng chân implant sẽ tích hợp hoàn toàn với cấu trúc xương hàm và bạn có thể ăn nhai thoải mái vì lúc này chân răng titan chẳng khác gì răng thật của bạn. Vừa chắc khoẻ, bền vững với thời gian, không bị axit ăn mòn hay oxi hoá, chịu được mọi áp lực khi nhai và với thân răng sứ cao cấp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Các giai đoạn phải trải qua trong quá trình cấy ghép implant:

Giai đoạn 1: 

- Bác sẽ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim 3D và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng sức khoẻ cũng như thể trạng, cơ địa của bạn 1 các chính xác nhất, từ đó đưa ra phá đồ điều trị 1 cách hợp lý nhất

Giại đoạn 2:

+ Nếu sức khoẻ của bạn đảm bảo, không bị các vấn đề khác về răng miệng như nha chu, viêm nước, huyết áp ổn định, mật độ xương hàm tốt bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép implant

- Với vị trí chân răng dễ thực hiện, ít chịu áp lực khi nhai thì thời gian thực hiện chỉ 20 đến 30 phút là xong

- Đối với vị trí răng chịu nhiều áp lực nhai như răng cửa, răng hàm trên hoặc hàm dưới thì thời gian có thể phải mất từ 7 đến 10 ngày.

+ Đối với bệnh nhân có các vấn đề về răng miệng hay huyết áp cao… cần phải được điều trị để giúp cân bằng sức khoẻ và cai thuốc lá 1 đến 2 tuần sau phẫu thuật.

Gia đoạn 3:

Sau khi cấy ghép implant, cần thời kì trong khoảng 3-6 tháng để cơ thể tích hợp implant. Các tế bào xương hàm sẽ dần dần bám vào trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương chúng tôi sẽ tiến hành phục hình răng bằng cách lắp mão sứ phủ lên trên bề mặt chân implant.

Ngoài ra với trường hợp bạn mong muốn cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng thì bạn phải đợi từ 1 đến 3 tuần cho chân răng vừa nhỗ lành hẳn vết thương cũ thì mới có thể tiến hành cấy ghép implant.

Bây giờ bạn đã có câu trả lời chính xác về thời gian cấy ghép implant mất bao lâu rồi phải  không nào.

Hãy đến với trung tâm nha khoa Elite để được TS BS Trần Hùng Lâm cùng các chuyên gia tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn cũng như biết chính xác mức chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu.

Nhận xét