Kinh nghiệm làm trắng răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Kĩ thuật tẩy trắng răng được sử dụng thường gặp trong nha khoa để trả lại màu răng trắng sáng. Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng tại nhà là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~6,5) và loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy trắng răng. tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người, bạn có thể chọn lựa làm trắng răng tại cơ sở nha khoa hay làm trắng răng tại nhà của mình.Để giúp trả lời băn khoăn của nhiều khách hàng về việc làm thế nào để tẩy trắng răng tại gia đơn giản mà vẫn bảo đảm hiệu quả, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về kĩ thuật tẩy trắng tại nhà.

Mẹo làm trắng răng bằng máng tẩy

Bí quyết đơn giản giúp loại bỏ những mảng răng vàng ố mà không cần phải tiến hành tại phòng khám. Răng trắng sáng quay lại với vẻ tự nhiên, an toàn không ảnh hưởng gì đến men răng, đem lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt.

Sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sỹ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn vẹo với hai hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy, rồi sau đó mang máng tẩy hàng ngày 2h – 3h. Phần răng xúc tiếp với thuốc sẽ trở thành trắng sau 2 – 3 ngày. bên cạnh đó, làm trắng răng tại gia cần thời gian tẩy lên đến 7 ngày để duy trì màu răng được bền và cần phải thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sỹ nha khoa, đặc biệt phải tránh để thuốc bám vào lợi, lưỡi…

Ai phù hợp với làm trắng răng tại gia
cách thức tẩy trắng răng bằng máng tẩy sẽ được kiểm soát ở mức độ an toàn, nếu bạn tiến hành đúng theo hướng dẫn của các nha sĩ, phù hợp với nhiều đối tượng.

+ Răng bị ố màu chất kháng sinh.

+ Răng bị vàng ố trên bề mặt do đồ ăn màu.

+ Tất cả những ai có nhu cầu muốn làm răng trắng sáng tại gia.

Phương pháp cách làm trắng răng tại nhà thường an toàn và không đau, không ê buốt. ngoài ra, nếu bạn bị ê buốt trong quá trình làm trắng, những cách sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này:

+ Đeo máng trong thời gian ngắn hơn.

+ Chải răng với kem chải rặng dành cho răng ê buốt.

+ Ngưng làm trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích ứng với quá trình tẩy trắng. Cảm giác ê buốt sẽ giảm bớt đi.

Trường hợp vẫn không hết ê buốt, bạn hãy liên hệ bác sỹ nha khoa điều trị để được hỗ trợ cụ thể.

Áp dụng cách tẩy răng tại gia phải có quan niệm bác sỹ
Bất kỳ loại thuốc tẩy trắng răng nào cũng chỉ tương đối. Hiệu quả sử dụng thuốc ra làm sao còn phụ thuộc men răng, sự khoáng hoá của mỗi người, cũng như lứa tuổi. Người dùng không nên kỳ vọng răng sẽ trắng tinh sau khi tẩy. Chỉ nên làm trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng lớn tẩy trắng răng càng khó do men răng đã kém, thời gian làm trắng răng kéo dài hơn.

Men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã tới giới hạn, không nên tẩy nữa. Ngoài ra, ko phải tẩy trắng răng một lần là xong mà sau khi tẩy trắng khoảng hai – 3 năm, răng vẫn có thể bị nhiễm màu quay trở lại. Thời gian bị nhiễm màu lại tuỳ vào chế độ ăn uống, chăm nom răng miệng và bản tính răng của từng người. Nếu muốn cải thiện chất răng trắng hẳn, chỉ có cách thay men trắng.

Quy trình thực hiện làm trắng tại nhà
Đầu tiên, bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát về tình hình nướu và răng của bạn. Nếu phát hiện có quá nhiều tạp chất, mảng bám trên mặt, kẽ răng… nha sỹ có thể sẽ yêu cầu bạn lấy vôi răng, mảng bám… trước khi thực hiện tẩy trắng nhằm để việc làm trắng đạt hiệu quả tối đa.

Rồi tiếp đó, bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện thao tác lấy dấu – khuôn hai hàm răng bạn để làm 1 máng nhựa trong và mềm, máng này sẽ thật vừa vặn vẹo với hàm hai răng của bạn.

Và bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy kỹ lưỡng như: Cho thuốc tẩy vào máng, cách mang máng tẩy trắng răng tại nhà và xử lí những hiện tượng phổ biến trong khi tẩy trắng răng.

Thời gian mang máng tẩy bao lâu
Thời gian mang máng tẩy sẽ tùy theo mức độ mong chờ của bạn về màu răng cũng như sự ảnh hưởng của dung dịch tẩy đối với răng của bạn. Mỗi người khác nhau sẽ có thời gian làm trắng khác nhau. Nhưng thông thường, bạn sẽ láng máng có thuốc làm trắng răng tại gia mỗi ngày từ 1 tới 2 giờ và trong khoảng từ 7 tới 10 ngày đối với 1 ca sậm trung bình.

Cần phân chia làm trắng răng với làm vệ sinh răng (clean răng – lấy vôi răng), tẩy trắng răng làm đổi thay thật sự màu răng. Còn clean răng là đánh sạch những vết dơ dính ở phía bên ngoài răng nên trông răng có vẻ sáng hơn dù màu răng không thay đổi. Với phương pháp này bạn sẽ không cần phải quá bận tâm vấn đề tẩy trắng răng giá bao nhiêu vì giá của nó khá rẻ, phù hợp với túi tiền nhiều người

Nhận xét