Khi nào cần bọc răng sứ?

Ko phải trường hợp nào răng bị sứt mẻ, ố vàng,... Cũng cần bọc răng sứ. Phải tùy thuộc tình hình của răng miệng sau khi được bác sỹ nha khoa khám tổng quát mới biết được có nên bọc răng sứ hay không.Ko phải trường hợp nào răng bị vỡ mẻ, ố vàng,… cũng cần bọc răng sứ. Phải tùy thuộc vào tình hình của răng miệng sau khi được bác sỹ khám tổng quan mới biết được có nên bọc răng sứ hay không. Vậy những tình huống thích hợp với bọc răng sứ là:

1. Chết tủy răng:

Thường những răng bị chết tủy sẽ dễ bị gãy hơn thường nhật do mất đi tính đàn hồi của răng thường nhật, răng giòn, khả năng nứt gãy cao. Bọc răng sứ lúc này sẽ giúp bảo vệ cho răng không bị nứt gãy, gây khó khăn cho việc nhai cũng như khiến người bệnh cảm thấy đau nhức.

2. Răng bị sâu nhiều, bị mẻ lớn:

Trường hợp răng sâu quá nhiều, chẳng thể dùng bí quyết trám (hàn) răng để điều trị cũng cần phải bọc răng sứ để bảo vệ và mang lại nét đẹp ban đầu cho răng.

3. Răng thưa, mọc méo mó, chen chúc:

Những tình huống này thì thay vì chọn lựa niềng răng thì bọc răng sứ sẽ mau lẹ hơn khá nhiều, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cao.

4. Làm răng sứ có tốt không trong trường hợp răng bị nhiễm màu:


Những trường hợp răng ố màu mà bạn đã dùng tới bí quyết tẩy trắng cũng không có hiệu quả thì bọc răng sứ sẽ giúp mang lại màu răng trắng sáng tự nhiên cho toàn hàm răng của bạn.

Trên thực tế tẩy trắng răng chỉ có thể tạo điều kiện cho người tẩy có màu răng trắng duy trì trong khoảng vài năm, rồi tiếp đó vì thói quen chăm sóc răng miệng mà răng lại sẽ bị ố màu. Sử dụng bí quyết bọc răng sứ sẽ tạo điều kiện cho màu răng được lâu bền hơn, màu sắc cũng sẽ được điều chỉnh theo sở thích.

Lam rang su co tot khong và những điều cần lưu ý khi tiến hành bọc răng sứ:


+ Lấy tủy răng, mài men răng trước khi bọc để tránh gây kích ứng tủy, làm răng bạn bị đau.

+ Để răng sứ được bền màu, bạn nên tới khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, vệ sinh răng miệng đúng cách.

Nhận xét